CHI TIẾT

Hàng nghìn container hàng hóa bị tắc tại cảng Sài Gòn

Thiếu tiền, kẹt xe, giá USD không ổn định là lý do khiến hàng hóa tại các cảng TP HCM không thể giải tỏa được từ vài tháng nay. Chiều 27/5 UBND thành phố đã làm việc với hải quan cảng nhưng chưa có hướng giải quyết.

Cầu cảng container VICT ở quận 7 chỉ tiếp nhận cùng lúc được 3 tàu, trong khi mỗi tuần có khoảng 24 lượt tàu cập cảng để bỏ hàng. Mặt bằng hạn hẹp, cảng buộc phải xếp 6-7 tầng container, nên khi cần lấy hàng thì phải đảo nhiều container, có doanh nghiệp phải đợi đến 7-8 ngày mới đến lượt. Nhiều doanh nghiệp cũng cho biết, khi muốn lấy một lô hàng ra khỏi cảng lại phải hạ bãi, nhiều lần di chuyển container từ lô này qua lô khác, tầng này qua tầng khác.

Theo ghi nhận của VnExpress chiều 26/5, hai cảng Cát Lái và Tân Cảng có hàng nghìn container đang bị ùn tắc. Theo hải quan cảng, hàng hóa ùn tắc tại cảng Cát Lái từ sau Tết, đặc biệt là hàng nhập chiếm đến 80% dung lượng bãi.

Ngày 16/4, Tổng Giám đốc công ty Tân Cảng Sài Gòn đơn vị chủ quản 2 cảng Cát Lái và Tân Cảng, đã quyết định chuyển những container hàng nhập ở cảng Cát Lái có thời gian lưu bãi quá 30 ngày về cảng Tân Cảng để giao cho khách hàng.

Tuy nhiên việc điều chuyển này cũng nhanh chóng làm cho cảng Tân Cảng rơi vào tình trạng tắc nghẽn, không thể tiếp nhận thêm hàng hóa do lượng container tồn tăng quá nhanh. Bên cạnh đó, theo đại diện cảng, dù đã vận dụng tối đa năng lực của các phương tiện vận chuyển container từ cảng Cát Lái đi các nơi, ưu tiên bãi cho hàng nhập nhưng việc giải tỏa vẫn bị chậm trễ do lượng container quá nhiều. Hậu quả là nhiều khách hàng phải chờ đợi cả chục ngày để lấy hàng.

Tàu container cập cảng Khánh Hội để dỡ hàng. Ảnh: An Nhơn.

Chiều qua, bà Nguyễn Thị Hồng, Phó chủ tịch UBND TP HCM đã làm việc với Công ty Tân Cảng Sài Gòn và cảng VICT để tìm giải pháp tháo gỡ tình trạng ách tắc hàng hóa nghiêm trọng tại các cảng của hai đơn vị này. Trao đổi với VnExpress, bà Hồng cho biết chỉ mới nghe ý kiến của hải quan, lãnh đạo cảng để tìm hướng xử lý chứ chưa biết giải tỏa như thế nào.

Tuy nhiên UBND thành phố vẫn yêu cầu các cảng chậm nhất đến 15/6 phải giải phóng lượng hàng đang kẹt, kể cả những hàng hóa vi phạm cũng cần nhanh chóng có biện pháp xử lý để trả lại mặt bằng. Đặc biệt với mặt hàng sắt thép, phôi thép... cần phải có phương án giải tỏa ngay, ngăn chặn tình trạng doanh nghiệp ghim hàng chờ tăng giá.

Hàng nghìn container hàng hóa bị tắc tại cảng Sài Gòn - CÔNG TY TNHH VẬN TẢI BIỂN MỎ NEO VÀNG

Hàng nghìn container hàng hóa bị tắc tại cảng Sài Gòn - CÔNG TY TNHH VẬN TẢI BIỂN MỎ NEO VÀNG

Hàng nghìn container hàng hóa bị tắc tại cảng Sài Gòn - CÔNG TY TNHH VẬN TẢI BIỂN MỎ NEO VÀNG